วันนี้เป็นวันหยุดสุดท้ายของ ช่วงหยุดยาว พรุ่งผมต้องกลับเข้าสู่วงจรการทำงานเดิมและต่อเนื่องไปอีกมากกว่าสิบเดือนข้างหน้า ถึงจะได้หยุดยาวอีกครั้ง

หลังจากกลับมาจาก The great ocean road แล้วก็ถึงเวลาตระเวณชิมกาแฟ  สิ่งที่น่าเศ้ากับความโชคร้ายของผมคือช่วงหยุดยาวหลังคริสมาสต์ ร้านอะไรๆก็ปิดกันเกือบหมด โดยเฉพาะร้านที่ที่ได้ชื่อว่าเป็นคาเฟ่อันดับหนึ่งอย่าง Brother baba budan ตามรูปข้างล่าง

โชคดี มีตรอกเล็กๆที่ส่วนใหญ่เป็นร้านกาแฟอันแน่นอยู่ยังพอมีร้านเปิดอยู่ เลยยังทำให้เห็นสังคมกาแฟที่นั่นบ้างคาเฟ่ที่นั่นเยอะมากๆๆถ้าเป็นวันปกติมันคงจะคึกคักทั้งเมือง สิ่งที่แตกต่างที่ผมสังเกตเห็นคือเครื่องกาแฟ ที่นั่นค่อนข้างแจ่มเพราะใช้เครื่องกาแฟที่ซิดนีย์ไม่ค่อยพบเห็นอย่างเช่นยี่ห้อ Synesso ที่นั่นใช้กันเกลื่อนเดินๆไปก้อเจอ ที่ซิดนีย์มีกี่เครื่องไม่รู้แต่เคยเห็นแค่ร้านเดียว ยอดนิยมอย่าง La marzocco ก้อมีสีสันแปลกๆ และที่น่าตื่นเต้นคือ เจ้าเครื่อง Slayer ผมได้เจออยู่ตัวนึง ได้ข้อมูลมาว่า ถ้าเข้าไปขายที่เมืองไทยจะ ราคา หกถึงเจ็ดแสนคร้าบบบบบ

น่าตาเป็นเป็นนี้ละครับ เจ้า Slayer ว่า

           สรุปแล้ว ผมว่า  coffee culture ของ Melbourne มันคึกคักกว่า ตื่นตัวมากกว่า แต่ผมอาจโชคไม่ดีนัก ตลอดทั้งทริป ผมไม่สามารถหากาแฟที่โดนได้เลยครับ คือ coffee is goog but not great เอาไว้ถ้ามีโอกาสไปอีกทีค่อยตามไปชิมร้านดังอีกที

 

edit @ 23 Jan 2010 19:05:41 by DblMac

Comment

Comment:

Tweet

หล่อ เท่ห์แบบ ฮอลลีวู้ด จริงๆครับ

#2 By DblMac on 2010-01-23 18:56

Slayer นี่หล่อ จริงๆ.......

#1 By Minkhexs (58.8.89.222) on 2010-01-18 17:11